Danh mục
Thứ Sáu, 26/11/2021, 23:19
Tiếng việt English
 

Du lịch ba vì đa năng và tiềm năng

Cách Hà Nội 53 km ba vì nổi tiếng về một vùng đất địa linh nhiên kiệt của truyền thuyết sơn tinh thủy tinh còn in dấu tại nơi đây. Đến với ba vì một cảnh đẹp hoang sơ sông núi nước non hòa quyện vào nhau tạo một ba vì đầy cuốn hút đặc biệt vào những ngày hè nóng ba vì luôn là điểm dừng chân số một.

du lịch ba vì 


du lịch ba vì

Nơi đây với 3 dân tộc anh em sinh sống kinh - mường - dao với những bản sắc văn phong tục tập quán riêng biệt nhưng cùng trung một vùng đất cùng một cánh rừng hòa thuận chẻ trở giúp đỡ tạo nên một nét riêng biệt cho vùng đất nơi đây.

 du lịch ba vì

Nơi đây gắn liền với  chuyển thuyết sơn tinh - thủy tinh một chuyển thuyết lấy lừng là niềm tự hào về ý trí sức mạnh cũng như tình yêu ...  là niềm đáng tự hào cho quê hương ba vì ngày nay, ngày nay ba vì ngày càng đổi mới đi lên làm theo chủ trương của đảng và nhà nước cuộc sống ấm no tỉ lệ hồ nghèo gần như là không còn, ba con nhân dân đã cùng nhau bảo ban phát triển kinh tế thoát khỏi cái nghèo cái khổ, trọng điểm nhất với các nghành nghề chăn nuôi như lợn, gà, bò đặc biệt là bò sữa được coi là mũi nhọn của phát triển kinh tế ở nơi đây, cùng với đó có nhiều làng nghề nổi tiếng như nghề làm miến, mây tre đan.. cũng rất phát triển, Nơi đây với các sản phẩm chủ yêu như sữa tươi, sữa chua, bánh sữa... được cả nước biết tới là một niềm tự hào lớn cho ba vì.

du lịch ba vì

du lịch ba vì

du lịch ba vì

du lịch ba vì

Nơi đây cũng rất phát triển với cây trè với diện tích đồi núi cây trẻ thích nghi rất tốt với nơi đây nổi tiếng có lẽ là chè ba trại, được nhiều khánh hàng trong và ngoài tình biết tới với chất lượng cũng như số lượng ngày càng được đảm bảo.

du lịch ba vì

Tới với ba vì là tới với sông núi tới với chuyền thuyết xưa kia tới với những cánh cò, tới với những màn xương mập mờ, tới với những con người thân thiện và đặc biệt là tới với những danh lam thắng cảnh tới với du lịch ba vì.

Ở nơi đây có rất nhiều khu di tích nổi tiếng trong số đó có một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia như đần thượng -  đền trung- đền hạ, 3 ngôi đền đều gắn liền với các vị thần xưa kia ở nơi đây rất phát triển văn hóa tâm linh, cùng với đó nơi đây được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp sống núi hữu tình cuốn hút đến bất ngờ từng man xương mập mờ trên những ngọn đồi ngọn núi choáng ngợp ngay trước mắt thật ấn tượng và cuốn hút.

du lịch ba vì

Cùng với đó ơ ba vì nới riêng và du lịch ba vì nói chung động thực vật rất phong phú đa dạng với nhiều loại được xếp vào quý hiếm cần bảo tồn và phát huy đa dạng về chụng loại lẫn về số lượng và được bảo vệ nghiêm ngặt, về động vật có các loại như: Cầy gấm, Cu li lớn, Gà lôi trắng, Rồng đất, Cà cuống, Bướm rồng đuôi trắng..., về thực vật có các loại như: Bách xanh, Sến mật, Phỉ ba mũi, Dẻ tùng sọc trắng, Hoa tiên, Râu hùm, Kim tuyến...

du lịch ba vì

du lịch ba vì

Nơi đây còn sợ hữu một đồi co lớn với rất nhiều các loài cò quy tụ về nơi đây để trú ngụ sinh sống đó là đồi cỏ ngọc nhị cẩm lĩnh đa dạng về số lượng cũng như về chủng loại là địa điểm du lịch sinh thái rất hấp dẫn nếu bạn muốn được ngắm nhìn đàn cò trắng chao đảo từng bầy trên những cánh đồng về với quê hương có lẽ chúng ta chỉ còn nhìn thấy qua thời ấu thơ.

du lịch ba vì

Nới đây các danh làm thắng cảnh khu du lịch được hỉnh thành giúp quảng ba tới bạn bè trong nước quốc tế biết được ba vì không chỉ nổi tiếng về nông nghiệp mà ba vì còn rất phát triền về du lịch, cả về kỳ quan thiên nhiên lẫn cơ sở vật chất để đáp ững được nhu cầu cao của du khách khi tìm về nơi đây bạn sẽ được tới với suối nước nóng thuần mỹ rất được nhiều du khách quan tâm đến nơi đây, để có thể hòa mình vào dòng suối thiên nhiên tạo hóa ban tặng, ngoài ra nơi đây có các khu lịch nổi tiếng như du lịch khoang xanh suối tiên, du lịch ao vua, thiên sơn suối ngà, du lịch thác đa, du lịch hồ tiên xa, du lịch đầm long, hồ suối hai, vườn quốc gia ba vì.... và rất nhiều khu du lịch khác nữa du lịch là điểm nhấn đặc biệt ở ba vì sông núi nước non sông núi hòa quện rất thơ mộng.

du lịch ba vì

Ngoài ra ven ba vì có rất nhiều điểm du lịch rất hấp dẫn như sân gold đồng mô làng văn hóa các dân tộc việt nam làng cổ đường lâm, thành cổ sơn tây .... và rất nhiều khu du lịch khác nữa hữa hẹn nhiều điều bất ngờ khi bạn tới với nơi đây.

du lịch ba vì

Chỉ mất khoảng 1 tiếng từ trung tâm hà nội tiến thẳng trục đại lộ thăng long là bạn có mặt tại vùng đất du lịch ba vì với nhiều chọn lựa điểm đến với nhiều điều thú vị ở từng điểm khác nhau chúc các bạn sẽ tìm được điểm đến thích hợp để có một kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình bạn bè, người thân.

 


 

Đối tác

 
 
banh sua ba vi

Hỗ trợ trực tuyến

Email: infobavihanoi@gmail.com
Văn Thắng

   

nmplela Phương    
Trọng Công    
Kiều Trọng Ba    

 

Trong các địa điểm du lịch ba vì bạn thích địa điểm nào??
 • Thiên sơn suối ngà
 • Khoang xanh suối tiên
 • du lịch ao vua
 • Vườn quốc gia ba vì
 • Du lịch thác đa
 • Du lịch đầm long
 • di tích k9 đá chông
 • Địa điểm khác

Đăng ký nhận bản tin

 

Thời tiết

Thứ Tư, 15/04/2015
 • Da Nang
  27 oC
 • Hai Phong
  26 oC
 • Ho Chi Minh City
  33 oC
 • Ha Noi
  28 oC
 • Nha Trang
  27 oC
 • Pleiku
  30 oC
 • Son La
  31 oC
 • Vinh
  26 oC
(Nguồn: nchmf.gov.vn)
[x] Đóng