Danh mục
Thứ Hai, 25/10/2021, 14:08
Tiếng việt English
 

Vườn quốc gia ba vì

Vườn quốc gia ba vì điểm dừng chân đầy thú vị đặc biệt đối với thực khách ưu mạo hiểm thích khám phá yêu thiên nhiên nơi đây có diện tích rất lớn 1.460ha, với động thực vật phong phú đa dạng nhiều loại xếp vào diện cần bảo tồn và phát huy, nơi đây nằm trên ngọn núi tản viên bao gồm nhiều xã của huyện ba vì hứa hẹn nhiều điều bất ngờ thú vị.

 

Chỉ cách hà nội khỏng 62km về phía tây nơi đấy sở hữu một dãy núi vô cùng hùng vĩ từ những màn sương mở ảo trên định núi cũng đủ cho chúng ta cảm nhận được cảm giác say đắm trước khung cảnh. nơi đây có rất nhiều địa điểm mà chúng ta có thể trại nghiệm từ dưới chân núi đến tận đỉnh của dãy núi ba vì:

 

vườn quốc gia ba vì

 

 

Với quy mô diện thích vô cùng lớn bao gồm tất cả 7 xã miền núi thuộc huyện ba vì với diện tích: 7.377 ha được bảo tồn nghiêm ngặt về động thực vật lẫn hệ sinh thái nơi đây, cùng với đó là sự phát triện không ngừng về cơ sở vật chất đội ngũ quản lý rừng kiểm lâm và bảo vệ, nơi đây là địa điểm hàng đầu trọng các khu du lịch ba vì.

 

Từ chân núi lên chúng ta sẽ bặt gặp ngay khu vườn xương rồng nơi đây có rất nhiều các loài xương rồng khác nhau, có loại được xếp vào danh sách quý hiếm cần bảo tồn và phát huy, đa dạng về chủng loại màu sắc chúng ta có thể được chiêm ngưỡng những bông hoa xương rồng rất đẹp mà chỉ ở nơi đây bạn mơi có thể thấy được.

 

vườn xương rồng ba vì 

 

cây xương rồng ba vì

 

cây xương rồng ba vì

 

cây xương rồng ba vì

 

cây xương rồng ba vì

 

cây xương rồng ba vì

 

vườn quốc gia ba vì

 

Vườn quốc gia đa rạng về chủng loại rừng ở đây 3 loại rừng đó là: Rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới tức là độ ẩm cao; rừng kín thường xanh hỗn giao cây lá rộng và cây lá kim á nhiệt đới và kiểu rừng lá rộng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới thưởng ở các khu vực thấp trên núi. Vườn quốc gia ba vì hay nói chính xác là núi ba vì với diện tích rộng lớn nằm trong hệ thông du lịch ba vì với độ cao cũng rất lơn nên hệ thực vật nơi này cũng phát triện và đa dạng về chủng loại.

 

Tiếp đến bạn sẽ tới khu cốt 400 nơi đây có đồi thông bể bơi rất thích hợp cho dừng chân nghỉ ngơi chụp ảnh tại đồi thông.

 

vườn quốc gia ba vì

 

Tiếp đến là khu Di tích lịch sử, cứ điểm 600 cách đồi thông khoảng 1 km gặp 1 ngã ba 1 hướng chỉ nhà thờ đổ đến bác và 1 hướng khu di tích lịch sử bạn có thể rẽ phải sau đó hỏi xin mấy chú gác bảo vệ cho vào thăm quan khu di tích may mắn các bạn sẽ được vào.

Đặc biệt trong cứ điểm lịch sử này có một loài hoa được các bạn trẻ vô cùng thích thú tới chiêm ngưỡng chụp ảnh đó là loài hoa dã quỳ. hoa nở rộ vào cuối tháng 10 và tháng 11 hàng năm nếu đi vào khoảng thời gian này bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hoa dã quỳ dọc đường từ chân lên đặc biệt nếu được vào trong khu lịch sử này.

hoa dã quỳ ba vì

 

hoa dã quỳ ba vì

 

Hoa dã quỳ ba vì

 

vườn quốc gia ba vì

Về khoang cảnh thiên nhiên nơi đây rất đẹp bên cạnh đó là những khu di tích như nhà thờ cổ rất lâu có đá rêu phong rất nhiều bạn trẻ, chụp ảnh cưới đã tới đây để ghi lại những bức hình đẹp về nơi này, tiếp đó là khu di tích LSCM Quốc Gia cứ điểm 600, và còn có nhà tù thời pháp rất phong phú và đa dạng.

 

vườn quốc gia ba vì

 

Đến với du lịch ba vì là bạn đến với thiên nhiên của rừng núi với không khí trong lành mát mẻ cây cối xanh tươi, những màn sương mở ảo cùng với những con đường ngoằn nghèo cheo leo trông rất tuyệt.

 

vườn quốc gia ba vì

 

Vườn Quốc gia Ba Vì được du khách biết đến rộng rãi và được coi là một địa điểm lý tưởng trong một kỳ nghỉ du lịch hoặc du lịch trong ngày, sau cuộc hành chình du lịch từ dưới chân lên đỉnh núi, khi xuống bạn chỉ mất khoảng 20 phút xe máy hoặc ô tô là xuống tới chân núi. Nơi đây vẫn dữ được nguyên vẹn về cảnh quan mà không bị tác động bởi bàn tay con người, Vườn Quốc gia Ba Vì mang trong mình màu xanh của núi rừng hoang sơ mang sức hút lôi cuốn đến kỳ lạ, Cúng với các dòng suối chảy len lói qua các phiến đá khe núi và qua những thảm xanh của núi rừng, cảnh tượng mà chỉ có thấy ở trong tranh du lịch ba vì tự hào là điểm đến số 1 tại hà nội.

 

vườn quốc gia ba vì

mây núi ba vì

 

Nơi đây có các đỉnh núi như đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa 3 định núi này cao nhất trong dãy núi ba vì và mang nhiều truyền thuyết nhất, đặc biệt nơi đây gắn liền với truyền thuyết sơn tinh và thủy tinh. núi ba vì ôm chọn lấy 3 định này nên nơi đây đá lấy  tên là núi ba vì.

vườn quốc gia ba vì

 

Đây là thắng cảnh thiên nhiếp vô cùng hấp dẫn đan sen của những nét sưa cộng với sức hút của nhưng công trình mơi giúp chúng ta trại nghiệm và tiếp cận gần hơn với nó.

Đường lên du lịch ba vì(núi ba vì) vỗ cùng thơ mộng hai bên đường với các loại cây rừng rủ xuống màu sắc thay đổi theo mùa mua hè thì cây côi xanh tốt đến lạ thường còn mùa thu, mùa đông thì cây chuyển màu mạng trông rất tuyệt còn mùa xuân những trồi non mơn man trên từng nhành cây rất tuyệt, những con đường uốn lượn treo leo đến bất ngờ và đầy thú vị khi bạn lên đây.

 

vườn quốc gia ba vì

Khi lên tới lưng chừng núi không khí bông trở nên mát mẻ là thường cùng với đó các con đường bống trở nên huyền ảo bởi những đám mấy bảo phủ trước mặt càng đi lại càng thấy thiên nhiện thơ mộng ở ngay trước mắt vậy con đường uốn lượn trải dài lên tới đỉnh núi

 

Buổi sáng mà hè không khi trong lành cảm giác thật thú vị khi những tia nắng xiên qua tán lá cây xuống mặt đất cảm giác như những ánh đèn pha dọi vào sân khấu rất tuyệt vời. Đứng từ trên cao nhìn xuống những cánh đồng những ngôi nhà những dòng sông chìm trong hơi sương mờ ảo huyền bí rất thơ mộng và huyền ảo.

vườn quốc gia ba vì

 

Những ngày nắng đẹp quang mây đứng từ đỉnh núi ba vì với những ánh nắng từ hướng tây chiếu về thủ đô như một ánh đèn chiếu rọi chúng ta sẽ thấy thủ đô yêu dấu hiện ra trước mắt những ngôi nhà cao tầng cùng với đó là một khoảng không gian mở ao rất tuyệt vời.

 

Màn đêm buông xuông một màu đen bao phủ nhìn từ trên đỉnh núi xuống toàn cảnh du lịch ba vìnhững ánh đèn lấp loáng từ phái xa trông như những ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời. thay vào những bản nhạc núi rừng của ban ngày màn đêm buông xuống là những tiếng côn trùng cùng với tiếng suối kết hợp với những tiếng gió rất vui nhộn và thú vị, bất chợt có những tiếng của những động vật ăn đêm như cú mèo, tiếng gà rừng vào mờ sáng cùng với nhiều tiếng động vật khác nếu chưa tới khu rừng núi bao giờ bạn sẽ có cảm giác rùn sợ những đó lại rất thú vị nếu bạn lắng nghe và cảm nhận chúng...

 

Tháp báo thiên

 

Tháp báo thiên

 

tháp báo thiên

 

Tháp báo thiên

 

tháp báo thiên

 

 

 

Hướng Đông của núi ba vì đỉnh Vua, cao 1.269 mét so mới mặt nước biển bạn phải chinh phục 800 bậc để lên đình nghe có vẻ rất kho khăn nhưng đó lại rất nhiều thú vị khi đi bộ dọc đường, những bông hoa rừng, những con thú, những tiếng chim, khiên chúng ta quên đi cái mệt khi chinh phục nó , và bạn cũng không lo về chố nghỉ chân dọc đường cứ cách một đoạn lại có ghế đã nghỉ ngơi để có thể tiếp tục hành trình, tới nơi bạn sẽ thấy một tháp cao gọi là tháp bảo thiên đối diện tháp bảo thiên là đền thờ bác hồ. Đối diện phía tây là đỉnh tạn Tản Viên nơi đây thờ thánh tản viên, cao 1.226 mét, bạn phải đi mất 225 bậc mới có thờ các vị thần.

 

đền thờ bác hồ ba vì

 

 

 vườn quốc gia ba vì

vườn quốc gia ba vì

 

Xuống núi nếu bạn vẫn thích thú khu nhà thờ cổ rêu phong trông rất tuyệt vời nơi đây có rất nhiếp nhiếp ảnh bạn trẻ tới đây chụp ảnh lưu niệm ảnh cưới, bên cạnh nơi đây có dịch vụ chụp ảnh tại ba vì, nơi đây có lịch sử đây gần trăm năm với rêu phong rất cổ kính nơi đại ngàn rừng núi.

vườn quốc gia ba vì

vườn quốc gia ba vì

 

Xuống với độ cao 600 mét là khu di tích kháng chiến chống pháp, nơi đây ghi dấu nhiều lịch sử ghi lại chận đánh của trung đoàn Ba Vì ngày 31/12/1951, cắt đắt phòng tuyến chính sông đà của pháp, tạo cho quân ta lợi thế đánh thắng giải phóng hòa bình năm 1952.

 

vườn quốc gia ba vì

 Trên đường xuống tới khu vực đồi thông chúng ta có thể ghé qua cửa hàng lưu niệm chọn vài món đồ cho mình và người thân , sẽ mang nhiều ý nghĩa khi bạn tới với du lịch ba vì.

 

 

 

Đối tác

 
 
banh sua ba vi

Hỗ trợ trực tuyến

Email: infobavihanoi@gmail.com
Văn Thắng

   

nmplela Phương    
Trọng Công    
Kiều Trọng Ba    

 

Trong các địa điểm du lịch ba vì bạn thích địa điểm nào??
 • Thiên sơn suối ngà
 • Khoang xanh suối tiên
 • du lịch ao vua
 • Vườn quốc gia ba vì
 • Du lịch thác đa
 • Du lịch đầm long
 • di tích k9 đá chông
 • Địa điểm khác

Đăng ký nhận bản tin

 

Thời tiết

Thứ Tư, 15/04/2015
 • Da Nang
  27 oC
 • Hai Phong
  26 oC
 • Ho Chi Minh City
  33 oC
 • Ha Noi
  28 oC
 • Nha Trang
  27 oC
 • Pleiku
  30 oC
 • Son La
  31 oC
 • Vinh
  26 oC
(Nguồn: nchmf.gov.vn)
[x] Đóng