Danh mục
Thứ Hai, 02/08/2021, 00:03
Tiếng việt English
 

Đồi cò ngọc nhị cẩm lĩnh ba vì

Đồi cò ngọc nhị nơi có rất nhiều các loài cò chú ngụ đa dạng về chủng loại cũng như về số lượng nơi đây vùng đất lành chim đậu, nơi đây là điểm dừng chân nơi ở của hơn 8 vạn loại cò khác nhau, nơi đây là điểm thu hút hàng nghìn lượt du khách tham quan mỗi năm, cách hà nội khoảng 85km về phía tây thuộc thôn ngọc nhị, xã cẩm lĩnh, ba vì hà nội, địa điểm không thể bo qua ở du lịch ba vì.

đồi cò ngọc nhị ba vì

đồi cò ngọc nhị ba vì

Có rất nhiều các loài chim rừng nhiều nhất có lẽ là loài cò đặc biết nhất và cũng chiếm số đông là cò trắng và các loại cò khác như: cò khoang, cò bợ, cò lửa, cò mốc, cò ngàng nhỏ và vạc, nơi đây với nhiều rừng tre trúc cộng với thiên nhiên khí hậu trong lành người dân thì không sua đuổi sắn bắn nên chúng đã chọn nơi đây. cứ hàng năm vào mùa sinh sản của chúng (từ tháng 2 - đến tháng 8), những tiếng kêu ding dan khắp quả đổi,cò bay từng đàn đông đúc wa cánh đồng đậu trên những ngon trẻ thành túm thành bầy màu trắng xóa bao phủ cám giác thật yên tính và bình thản tạo thành quần thể cò đa dạng và lớn nhất tại du lịch ba vì.

 


Nơi đây được loài có ưu ái như vậy cũng là một phần bởi chủ nhân của nơi này là cựu chiến binh ông tên là Phùng Đoài Học 51 tuổi, người dân đã khâm phục ông với khả năng cũng như có cái duyên với đàn cò chúng rất yêu mên nơi đây yêu mến cả chủ nhân nến chúng mới dủ nhau tìm về nơi đây nhiều như vậy.

 

đồi cò ngọc nhị ba vì

Khi ở trong quân ngũ ông đã nung nấu làm một điều gí đó cho quê hương, và ông đã sũy nghĩ tới đàn cò của quê hương của mình phải làm một điều gì đó ý tưởng của ông về đồi co bắt đầu nhen nhóm. 
Sau khi rời quân ngũ trở về quê hương ông đã nhận gìn dữ và bảo tồn đồi cò, ban đầu đồi chỉ có diễn tích nhỏ cò cũng rất ít ông đã nảy ra ý tưởng đan từng chiếc tổ và đặt lên ngọn của cây trẻ nhưng cò không vào. ông lại này ra ý tưởng bẹ từng khúc trẻ thả dưỡi chân bụi tre theo bản năng của loài cọ chúng đã tự sà xuống cắp từng mậu cây và xếp thành tổ , cứ như vậy càng ngày nơi đây lại sản sinh và chúng dủ nhau tới đây rất đông đã tạo nên sự đa dạng cho du lịch ba vì.
Với diện tích ban đầu nhỏ hẹp ông đã phải bỏ vốn ra mua thêm 4ha đất ông vẫn thấy còn ít để phát triển đàn cò ông lại tiếp tục mua thêm tăng lên 12ha như hiện nay, và ông đã chồng thêm nhiều tre phù kín một khu đổi . ông còn đào các kênh mương xung quanh đồi dữ nước cho khu đổi và để bảo vệ đàn cò khỏi chó mèo tới khu rừng và các vật nuôi của ba con lạc vào làm ảnh hưởng tới đàn cò.

đồi cò ngọc nhị ba vì

Để có thể phát triển bảo tồn loài cò ông đã đề những tấm biển mang thông điệp cho du khách người dân địa phương không lấy trứng cò, bắt cò, không lấy măng trong đồi hay đốt lửa trong rừng cũng như không leo trèo trên cây tre, gây động cây mạnh loài cò sợ hãi và chúng sẽ rời đi mất.

 Đồi cò cũng thu hút rất nhiều các khách du lịch trong và ngoài nước đặc biệt là các nhà khoa học tới đay nghiên cứu tìm hiểu về sinh thái nơi đây để có thể phát triển cũng như phát triển đàn cò ở địa phương khác, họ cũng có những kinh nghiệp góp ý cho nơi đây để bảo tồn, duy trì và phát triển bền vứng đồi cò góp phần phát triển về động vật cũng như góp phần cho du lịch ba vì ngày càng được nhiều người biết tới.

Đáp ứng nhu cầu đông đạo du khách tới với nơi đây chủ nhân đồi cò đã lập các nhà sàn, đặt phản gỗ và võng phục vụ khách từ khắp nơi tới tham quan tìm hiểu, tìm đến nơi đây như tìm đến địa chỉ thư gián có cảm giác sống trong trời đất núi rừng phương nam.

đồi cò ngọc nhị ba vì

Nơi đây cứ mỗi chiều tạ những cánh cò chao đảo khắp các mãi nhà cánh đồng các ngọn cây cảnh tượng đến nao lòng, những tiếng kêu của chúng lôi quân làm sao một cảnh tượng sống trong nhưng câu ca dao về việt nam, cạnh tượng đi sâu vào trong mỗi chúng ta khi được chứng kiến.

đồi cò ngọc nhị ba vì

Tôi hy vọng đồi cò ngày càng được phát triển bảo tổn duy trì mãi mãi và nơi đây sẽ luôn là điểm đến dừng chân của các loài cò loại chim từ khắp các nước trên thế giới quy tụ về nơi đây.


đồi cò ngọc nhị ba vì


đồi cò ngọc nhị cẩm lĩnh ba vì hà tây

đồi cò ngọc nhị cẩm lĩnh ba vì hà tây

Trang thông tin du lịch ba vì

 

Các tin khác

 

Đối tác

 
 
banh sua ba vi

Hỗ trợ trực tuyến

Email: infobavihanoi@gmail.com
Văn Thắng

   

nmplela Phương    
Trọng Công    
Kiều Trọng Ba    

 

Trong các địa điểm du lịch ba vì bạn thích địa điểm nào??
 • Thiên sơn suối ngà
 • Khoang xanh suối tiên
 • du lịch ao vua
 • Vườn quốc gia ba vì
 • Du lịch thác đa
 • Du lịch đầm long
 • di tích k9 đá chông
 • Địa điểm khác

Đăng ký nhận bản tin

 

Thời tiết

Thứ Tư, 15/04/2015
 • Da Nang
  27 oC
 • Hai Phong
  26 oC
 • Ho Chi Minh City
  33 oC
 • Ha Noi
  28 oC
 • Nha Trang
  27 oC
 • Pleiku
  30 oC
 • Son La
  31 oC
 • Vinh
  26 oC
(Nguồn: nchmf.gov.vn)
[x] Đóng